Bí quyết hướng dẫn cách làm chả lụa ngon đơn giản trong dịp tết

Cách làm chả lụa ngon trong dịp tết này sẽ giúp gia đình bạn có được món chả lụa ngon mà không còn lo sợ bất kỳ điều gì. Nào chúng ta cùng nhau bắt đầu cách làm chả lụa ngon ngay thôi nào.

cach-lam-cha-lua-ngon-chaluacosa

Nguyên liệu cần chuẩn bị. 

700gr thịt heo( thịt hông hoặc đùi)

300gr mỡ heo

Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước muối.

Dụng cụ gói chả lụa: Lá chuối, dây lạt hoặc dây nilông.

Sau đây chúng ta sẽ tiến hành cách làm chả lụa. 

Bước 1: Ướp thịt làm chả lụa

Nếu bạn chỉ làm chả lụa ở trong phạm vi gia đình ăn thì có thể làm một lượng chả vừa đủ, chỉ khoảng 500 gram thịt lợn tươi là vừa. Nếu bạn cần làm chả cho những dịp lễ, tết hay cho nhiều người ăn hơn thì có thể chuẩn bị phần thịt lợn này nhiều hơn. Rửa sạch phần thịt nạc và phần thịt mỡ heo sau đó dùng khăn sạch lau cho thật khô. Tiếp đến, bạn thái nhỏ phần thịt này, thái càng nhỏ thì quá trình ướp và xay càng dễ. Thái thịt xong, bạn cho thịt vào trong một chiếc tô lớn và chuẩn bị các loại gia vị ướp thịt. Bột pha chả lụa: bột pha chả lụa bạn chỉ nên chuẩn bị một lượng nhỏ để miếng chả ăn có được đúng vị thịt tự nhiên, không bị bã hay bị nhủn. Với lượng thịt lợn tươi làm chả lụa như trên, bạn chuẩn bị 2 thìa cafe bột năng + 2 thìa bột đao để pha.

Bạn có thể xem thêm cách làm chả lụa ngon phù hợp nhiều khẩu vị.

cach-lam-cha-lua-ngon-1-chaluacosa

Bước 2: Xay thịt làm chả lụa.

Xong xuôi, bạn lại cho tiếp phần thịt xay này vào ngăn đá tủ lạnh và để khoảng 1 tiếng. Để ướp thịt lần two xong, bạn lại tiếp tục cho thịt vào cối xay thêm lần nữa. Lần này, mỗi lần bấm nút xay thịt thì bạn cho 1 — 2 thìa cafe nước đá lạnh + bột vào xay cùng cho tới khi phần thịt mịn nhuyễn, màu ngả hồng là được. Thịt lợn tươi: Chọn phần thịt mông hoặc thịt thăn có cả phần mỡ để làm. Phần thịt này bạn chỉ bỏ bì để cho khỏi cứng còn giữ lại tất cả phần nạc, gân và mỡ. Gia vị làm chả lụa: Những loại gia vị, nguyên liệu phụ gia mà bạn cần chuẩn bị để làm chả lụa bao gồm: nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước đá lạnh. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm phần lá chuối tươi, nilon bọc thực phẩm để gói chả.

cach-lam-cha-lua-ngon-3-chaluacosa

Bước 4: Gói và luộc chả lụa.

Để đảm bảo khi gói chả lụa,  lá chuối không bị rách, bạn trần qua lá với nước sôi rồi lau lá cho thật khô. Tiếp đến, bạn lấy phần thịt đã xay nhuyễn và bọc vào lá gói theo hình dạng tuỳ ý. Cuối cùng, bạn gói chả bằng một màng bọc nilon để nước không ngấm vào chả vào bỏ vào nồi luộc chín. Cho vào phần thịt đã thái 1 thìa cafe nước mắm + 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa đường + 1/2 thìa hạt tiêu. Trộn đều phần hỗn hợp này sau đó bạn cho lên ngăn đá tủ lạnh để thịt ngấm gia vị và cứng lại trong khoảng 2 tiếng.

cach-lam-cha-lua-ngon-5-chaluacosa

Cách làm chả lụa ngon này có tốn nhiều thời gian hơn so với các làm chả lụa thông thường. sẽ cho bạn cảm giác lạ miệng hơn khi ăn. Đặc biệt, khi bạn thực hiện món chả lụa này tại nhà thì sẽ không phải lo bất kỳ vấn để gì về an toàn thực phẩm nữa. Hết thời gian ướp thịt, bạn lấy thịt ra và cho vào cối xay xay cho thật nhuyễn. Để quá trình này được nhanh hơn thì cứ ấn nút máy xay được chừng 1 phút bạn lại bỏ tay ra, dùng đũa quấy đều thịt một lượt rồi lại bấm xay tiếp. Cứ như vậy cho đến khi bạn cảm thấy thịt đã mịn thì thôi. Chả chín, bạn bóc lớp nilon, lá chuối ra và để cho miếng chả nguội bớt. Khi chả đã nguội, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun cho nóng già và thả chả vào chiên vàng hai mặt là được.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm chả lụa rồi đấy, chúc các bạn thành công. Hoặc nếu bạn muốn mua chả lụa sạch ngon vào dịp tết thì có thể đến với mua tại cơ sở chả lụa cô sa, nơi cung cấp chả lụa ngon uy tín nhất hiện nay tại Tp.hcm

Mua chả lụa tại đây cơ sở chaluacosa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s